CHÚC MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOA KẾ TOÁN

24/02/2023  368

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023. Thực hiện theo Kế hoạch của BCH Công đoàn trường ĐH Kinh tế & QTKD về việc tổ chức ĐH Công đoàn các cấp. Ngày 22/02/2023, Công đoàn Khoa Kế toán đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Mai Việt Anh – Phó Chủ tịch công đoàn Trường ĐH Kinh tế & QTKD, PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kế toán. Cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Khoa Kế toán.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, đồng chí Nguyễn Hữu Thu, đồng chí Dương Thị Hương Liên

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, trong 5 năm qua Công đoàn Khoa Kế toán đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Khoa đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Khoa Kế toán thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như. Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn Khoa đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Mai Việt Anh đại diện cho BCH Công đoàn Trường ĐH Kinh tế & QTKD phát biểu tại Đại hội đã đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Khoa Kế toán đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn trường đề nghị Công đoàn Khoa Kế toán tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của Văn phòng; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....

Tại Đại hội để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí:

1. Đ.c Trần Tuấn Anh

2. Đ.c Dương Thanh Tình

3. Đ.c Nguyễn Thị Thu Hiền

4. Đ.c Nguyễn Thị Hường

5. Đ.c Đỗ Đức Quang

và bầu ra 19 đồng chí tham dự Đại hội công Đoàn Trường

Chúc cho Công đoàn khoa Kế toán nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục phát triển vững mạnh, phát huy vai trò sức mạnh đại đoàn kết và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra. Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội