CUỘC THI SINH VIÊN KẾ TOÁN KIỂM TOÁN TÀI NĂNG LẦN THỨ IV NĂM 2023

 25/05/2023  254

Cuộc thi “Sinh viên Kế toán - Kiểm toán tài năng 2023” với chủ đề “The key to success – Chìa khóa dẫn đến thành công” do Khoa Kế toán phối hợp cùng CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên thử thách bản thân mình về những kiến thức chuyên môn Kế toán – Kiểm toán, là cơ hội giúp sinh viêm thể hiện bản thân, khẳng định vị trí và năng lực cũng như kiến thức của mình, được gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với những bạn bè, anh chị em có chuyên môn sâu về lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán, được thử sức bản thân, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của các anh chị đi trước.

Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh và sáng tạo cho sinh viên Kế toán – Kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế & QTKD Thái Nguyên, với mục tiêu:

1. Phát huy tính sáng tạo, tiềm năng, đam mê của mỗi Sinh viên Kế toán – Kiểm toán; nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, khuyến khích sinh viên nâng cao kiến thức và rèn luyện khả năng nghiên cứu cũng như tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện kiến thức đã học, khả năng vận dụng và những kỹ năng khác.

2. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích: Khuyến khích hình thành và phát triển tài năng trong sinh viên Kế toán – Kiểm toán.

3. Tạo cầu nối giữa các Doanh nghiệp, Cơ quan, Tổ chức trên địa bàn trong và ngoài tỉnh để đem lại cơ hội cho các Kế toán – Kiểm toán viên tương lai thể hiện vai trò, năng lực, kiến thức về lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán.

Cuộc thi được diễn ra qua 3 vòng thi:

Vòng 1: Các thí sinh đăng ký dự thi thông qua link đăng ký của BTC. Vòng 1 diễn ra từ ngày 05/05/2023 – 09/05/2023. Các thí sinh dự thi bằng  hình thức thi Online qua phần mềm Quizii với tổng số lượng 80 đề thi được cập nhật liên tục.

Sau 1 tuần diễn ra Vòng 1, BTC nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên Kế toán – Kiểm toán, trong tổng số 1652 lượt dự thi BTC đã lựa chọn ra top 40 sinh viên có kết quả xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng 2 của cuộc thi.

TOP 10 cá nhân xuất sắc nhất K16

TOP 10 cá nhân xuất sắc nhất K17

TOP 10 cá nhân xuất sắc nhất K18

TOP 10 cá nhân xuất sắc nhất K19

 

Vòng 2: Quy tụ 40 thí sinh xuất sắc nhất vòng 1 tham gia vòng loại trực tiếp. Diễn ra vào 14h00 ngày 15/05/2023. Vòng 2 thật sự gay cấn khi các kỳ phùng địch thủ tham gia tranh tài. Sau thời gian làm việc nghiêm túc BTC đã tìm ra 16 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung Kết cuộc thi “Sinh viên Kế toán - Kiểm toán viên tài năng năm 2023”, được chia thành 4 đội thi với Top 16 thí sinh tài năng nhất - Chính thức lộ diện và tiến vào Vòng Chung Kết.

Đội 1: Shooting Stars

Đội 2: Newbies

Đội 3: Overcome

Đội 4: Win Win

Trải qua 2 vòng thi, sức nóng của cuộc thi đạt tới đỉnh điểm, mọi thứ đang ở giai đoạn nước rút, các đội thi đều cố gắng để chạy về đích rực rỡ và hào quang nhất. Vòng 3 – Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Kế toán Kiểm toán tài năng lần thứ IV năm 2023” đã diễn ra.

Thời gian: 13h30, ngày 21/5/2023

Địa điểm: Hội trường 101 - GK1 trường Đại học Kinh tế & QTKD

Đến tham dự Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Kế toán – Kiểm toán tài năng 2023”, có sự tham dự của các quý vị đại biểu:

- Về phía Đảng ủy, BGH Nhà trường có sự hiện diện của TS. Đỗ Đình Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

- Về phía Khoa Kế tóan có sự hiện diện của PGS. TS Đỗ Thị Thúy Phương – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kế toán; TS. Đàm Phương Lan – Phó Trưởng Khoa Kế toán; TS. Nguyễn Thị Nga – Phó Trưởng Khoa Kế toán; Trưởng, Phó các bộ môn và toàn thể các thầy, cô trong Khoa Kế toán.

- Về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Vũ Thị Hòa – Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích – Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường; cùng sự có mặt của các Câu lạc bộ bạn trong trường.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương đã có những chia sẻ rất tâm huyết: “Cuộc thi là 1 sân chơi bổ sích cho sinh viên nhà trường nói chung và sinh viên Kế toán – Kiểm toán nói riêng. Sân chơi này sẽ giúp các tăng cường thêm mối đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau về lĩnh vực chuyên môn Kế toán và Kiểm toán. Đây cũng là cơ hội để các Kế toán – Kiểm toán viên trong tương lai có cơ hội thể hiện vai trò, năng lực, kiến thức về Kế toán – Kiểm toán của mình. Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa cao, thu hút được sự tham gia đông đảo của sinh viên Kế toán và sinh viên toàn trường, là một sân chơi học thuật bổ ích.”

Một thành phần không thể thiếu là Hội đồng Ban Giám khảo Cuộc thi “Sinh viên Kế toán Kiểm toán tài năng 2023”:

- PGS. TS Đỗ Thị Thúy Phương – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kế toán;

- Bà Dương Hương Duyên – Giám đốc Ngân hàng Viettinbank Chi nhánh Bắc Kạn;

- Ông Lê Thanh Tùng – Kế toán trưởng Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Minh Cầu.

Ban giám khảo cuộc thi

TS. Đàm Phương Lan tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

Trong Vòng Chung kết, các đội thi trải qua 5 vòng thi:

- PHẦN 1: MÀN CHÀO HỎI

Mỗi đội tự chuẩn bị phần chào hỏi của đội thi mình bằng clip/diễn kịch,... Thời gian cho mỗi đội là không quá 03 phút. Ở phần thi đầu tiên, các đội thi đã thể hiện năng khiếu thông qua hình thức sân khấu hóa theo nhiều hình thức để làm nổi bật màu sắc riêng của đội thi mình.

- PHẦN 2: “KHỞI ĐỘNG”

Các đội cùng tham gia trả lời 1 gói câu hỏi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm 4 đáp án. Thời gian cho mỗi câu hỏi là 30s cả đọc và trả lời. Đáp án đưa ra dưới hình thức giơ bảng, mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được 10 điểm.

- PHẦN 3: Ô CHỮ “KHÁM PHÁ”

BTC sẽ đưa ra ô chữ gồm nhiều hàng ngang và một hàng dọc. Mỗi đội sẽ lần lượt lựa chọn 1 ô hàng ngang để trả lời. Đội chọn câu hỏi trả lời đúng được 20 điểm, các đội còn lại được 15 điểm. Nếu các đội trả lời sai thì ô chữ hàng ngang sẽ không được mở khóa.

Khi có đáp án cho ô chữ hàng dọc cả 4 đội đều có quyền trả lời bất cứ khi nào. Trả lời đúng câu hỏi trước khi mở ô chữ hàng ngang thứ 3 được 80 điểm, trước khi mở ô chữ hàng ngang thứ 5 được 60 điểm, từ ô hàng ngang thứ 6 trở đi sẽ giành được 20 điểm. Đội còn lại bấm chuông nhanh để trả lời nếu đúng sẽ được 10 điểm. Nếu có 1 đội trả lời đúng thì phần thi ô chữ sẽ dừng lại, nếu sai sẽ mất quyền chơi trong phần ô chữ. Các đội bấm chuông để dành quyền trả lời, đội nào bấm chuông nhanh nhất sẽ được ưu tiên trả lời trước. Sau khi mở hết các hàng ngang, nếu 4 đội thi không trả lời được từ khóa hàng dọc sẽ nhường quyền trả lời cho khán giả.

-  PHẦN 4: TỎA SÁNG

4 đội sẽ trả lời 4 tình huống mà BTC đặt ra. Các đội tư duy làm việc nhóm trong thời gian 2 phút để trả lời tình huống. Sau khi hết thời gian trả lời, các đội lần lượt đưa ra đáp án. Sau 4 phần thi sẽ lựa chọn ra 2 đội có kết quả cao nhất tham gia phần 5 – Tranh biện.

- PHẦN 5: TRANH BIỆN:

2 đội cuối cùng được vào sẽ cùng tranh biện 1 câu hỏi/ tình huống. Sau đó Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra đội vô địch.

Phần thi tranh biện đã diễn ra hết sức căng thẳng, kịch tính khi các đội thi thể hiện khả năng tư duy, hiểu biết và quan điểm của mình về chủ đề “Chat GPT trong học thuật: Cơ hội hay thách thức, Ủng hộ hay phản đối?”

Xuất sắc vượt qua 3 đội thi khác, đội “Overcome” đã giành Giải Nhất của cuộc thi; giải Nhì đã thuộc về đội “Win Win”; Giải Ba thuộc về đội “Newbies” và đội “Shooting Stars”.  Ngoài ra đội “Overcome” đã chiếm trọn tình cảm của khán giả và đã giành giải “Đội thi được yêu thích nhất” được khán giả bình trọn trên fanpage CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai và bình chọn trực tiếp tại chương trình.

Giải nhất cuộc thi đội "Overcome"

Giải nhì cuộc thi đội "Win Win"

Đồng giải ba cuộc thi thuộc về hai đội “Newbies” và “Shooting Stars”. 

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

Đội thi giành được giải nhất

Đội thi giành được giải Nhì

Hai đội thi đồng giải Ba


BÀI VIẾT LIÊN QUAN