HỘI NGHỊ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY NĂM HỌC 2022-2023 KHOA KẾ TOÁN

01/03/2023  296

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, khích lệ sinh viên tích cực, chủ động tham gia học tập, tạo diễn đàn cung cấp, trao đổi, thảo luận những vấn đề thực tiễn liên quan đến phương pháp giảng dạy, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Nhà trường, ngày 28 tháng 02 năm 2023, Khoa Kế toán đã tổ chức Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2022-2023”.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có: PGS.TS Đỗ Thị Thuý Phương - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kế toán cùng toàn thể cán bộ giảng viên và đại diện sinh viên các lớp trong Khoa.

Hội nghị đã được nghe 5 bài tham luận của các cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa Kế toán, với nội dung chính xoay quanh các vấn đề về đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo của khoa Kế toán, đồng thời kích thích tinh thần học tập của sinh viên. Các bài tham luận gồm:

1. Phân tích, đánh giá thực trạng giảng dạy khoa Kế toán năm học 2021-2022. Tác giả: TS. Trần Tuấn Anh, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Bích

2. Kết hợp phương pháp thuyết giảng với một số phương pháp giảng dạy tích cực thích hợp với đặc thù ngành Kế toán - Kiểm toán. Tác giả: TS. Nguyễn Thị Hoài Thu, Ths. Nguyễn Thị Kim Oanh

3. Vai trò và sự ảnh hưởng của phương pháp giảng dạy của giảng viên tới kết quả học tập của sinh viên. Tác giả: SV Dương Thị Hiếu Ngân, SV Tạ Văn Luận - Lớp K16 Kế toán Kiểm toán

4. Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên Kế toán, Kiểm toán trước bối cảnh hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tác giả: Ths. Nguyễn Thị Thu Huyền

5. Vận dụng phương pháp giảng dạy chủ động trong giảng dạy các học phần Kế toán trong giai đoạn hiện nay. Tác giả: TS. Nguyễn Thị Hồng Yến, Ths. Nguyễn Thị Minh Hằng

Tại hội nghị, các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán đã thảo luận sôi nổi về thực trạng công tác giảng dạy, học tập tại Khoa Kế toán và các phương pháp giảng dạy, học tập phù hợp cho sinh viên hiện nay, đồng thời đề xuất  những giải pháp thiết thực nhằm phát huy tính chủ động, tích cực và sáng tạo của sinh viên đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: