HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO KẾ TOÁN, KIỂM TOÁN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA XÃ HỘI”

 03/11/2020  352

     Nhằm nâng cao và bồi dưỡng kiến thức trong giảng dạy của giảng viên và trong học tập của sinh viên,  Khoa Kế toán Trường Đại học kinh tế và QTKD Thái Nguyên đã tổ chức hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo Kế toán, Kiểm toán đáp ứng yêu cầu của xã hội.  

     Tham gia hội thảo có các chuyên gia từ ngoài trường đến chia sẻ, sự tham gia của các giảng viên ngoài trường, cùng các giảng viên khoa Kế toán và các em sinh viên của Khoa.

     Các bài tham luận và trao đổi của chuyên gia ngoài trường và của các giảng viên trong Khoa là đại diện của các Bộ môn đã đưa ra nhiều ý kiến thiết thực, có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học chuyên ngành Kế toán và chuyên ngành Kế toán Kiểm toán. Các em sinh viên chia sẻ và trao đổi nhiệt tình các nội dung liên quan.

     Các giảng viên và sinh viên tham gia đã thu được nhiều thông tin hữu ích cho công tác giảng dạy và học tập. Các vướng mắc của sinh viên, đã được các chuyên gia giải đáp nhiệt tình.

     Các chuyên gia ngoài trường về Kế toán, Kiểm toán đã nhấn mạnh những điểm quan trọng trong công tác đào tạo Kế toán, Kiểm toán hiện nay như:

+ Lộ trình áp dụng Chuẩn mực trình bày báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung giảng dạy của ngành Kế toán. Khoa cần quan tâm để xây dựng chiến lược phát triển đáp ứng yêu cầu về nâng cao trình độ cho giảng viên và tài liệu giảng dạy.

+ Công tác thực tế tại Doanh nghiệp cho giảng viên giảng dạy ngành Kế toán nên được xây dựng.

+ Cần có giải pháp giải quyết khó khăn cho sinh viên đối với công tác thực tập tốt nghiệp để thời gian đi thực tập của sinh viên đạt hiệu quả cao.

+ Tài liệu giảng dạy cần cập nhật và bổ sung, đặc biệt đối với chuyên ngành mới để đáp ứng nhu cầu học tập và phù hợp với thời kỳ công nghệ 4.0

+ Công tác đào tạo E learning cần được đầu tư hơn nữa để nâng cao chất lượng dạy và học.

     Sau khi hội thảo kết thúc, các ý kiến, giải pháp đề xuất được tổng hợp để Nhà trường và Hội đồng Khoa học Khoa nghiên cứu xem xét thực hiện để nâng cao chất lượng dạy và học các chuyên ngành trong Khoa, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI THẢO

PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kế toán phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS. Đỗ Anh Tài- Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu ý kiến định hướng thảo luận cho Hội thảo

ThS. Ngô Thị Phương Nhung – Kiểm toán viên Hội viên VACPA, ACCA; Chủ nhiệm kiểm toán cao cấp, Trợ lý Phó Tổng Giám đốc phụ trách quản lý chất lượng và cố vấn kỹ thuật Công ty Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam (Big 4) chia sẻ về việc đào tạo chuyên ngành kiểm toán và xu hướng phát triển nhu cầu thị trường. Kinh nghiệm đào tạo hiệu quả tại các Doanh nghiệp Kiểm toán.

TS. Đỗ Thị Hương Thanh – Phó Trưởng bộ môn Kế toán, Khoa Kinh tế, Trường ĐH Công nghệ GTVT chia sẻ về Nâng cao chất lượng giảng dạy kế toán đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng

Bà Nguyễn Thị Hồng Uyên - Chủ nhiệm Kiểm toán, Chuyên gia hỗ trợ tư vấn Kế toán Kiểm toán Công ty Kiểm toán Big 4 Earn&Young chia sẻ cùng các giảng viên và giải đáp cho các em sinh viên về các kỹ năng cần học tập và cơ hội nghề nghiệp.

Các Bộ môn tham gia tham luận trong Hội thảo

Các giảng viên và sinh viên tham gia thảo luận trong Hội thảo

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa Kế toán tặng quà lưu niệm cho các chuyên gia ngoài trường tham gia Hội thảo

Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa và các chuyên gia

Người thực hiện: TS. Nguyễn Phương Thảo - Trưởng BM Kiểm toán, TS. Nguyễn Thị Nga - Trưởng BM Kế toán DN 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN