Trao tiền quyên góp xây nhà tình bạn và học bổng cho sinh viên Nguyễn Thị Hậu

 24/01/2020  183

     Sinh viên Nguyễn Thị Hậu – Lớp K14 Kế toán kiểm toán, Khoa Kế toán, trường Đại học Kinh tế & QTKD là sinh viên có gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Đào Xá, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Bố mất sớm từ khi em còn nhỏ, nhà chỉ có 2 mẹ con nương tựa nhau. Mẹ thì sức khoẻ đã yếu, hạn chế về khả năng lao động. Hai mẹ con chỉ dựa vào mấy sào ruộng để kiếm sống. Với lòng khao khát được đi học, mặc dù được sự quan tâm giúp đỡ của họ hàng trong dòng họ, tuy nhiên ngoài giờ học em vẫn dành thời gian đi làm thêm để có tiền đóng học và trang trải cuộc sống. Với nhiều khó khăn trong cuộc sống, có những lúc tưởng chừng phải bỏ học, nhưng với sự quyết tâm vươn lên trong học tập nên kết quả học tập của em hàng năm luôn đạt loại Giỏi.

       Ngôi nhà em đang ở đã rất cũ, mỗi mùa mưa đến nhà em lại bị dột ướt, các tổ chức trong huyện, trong xã cũng đã kêu gọi ủng hộ để xây nhà cho em, nhưng cũng chỉ được một phần. Quan tâm đến hoàn cảnh của em, huyện đoàn Phú Bình đã phối hợp BCH Đoàn trường đã kêu gọi toàn thể CBVC, sinh viên TUEBA cùng các nhà hảo tâm hãy mở rộng vòng tay nhân ái, quyên góp ủng hộ giúp đỡ một phần nào đó cho sinh viên Nguyễn Thị Hậu. Hưởng ứng chủ trương của Đoàn trường, Chi bộ và Khoa Kế toán đã phối hợp với Liên chi Đoàn Khoa Kế toán và đặc biệt là các thầy, cô trong Khoa Kế toán đã tổ chức quyên góp để hỗ trợ cho Chương trình xây nhà tình bạn cho em Hậu.

       Sau một thời gian tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm từ các thầy, cô giáo, doanh nghiệp và các bạn sinh viên. Ngày 21/1/2020 đại diện trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh gồm có: PGS.TS Trần Nhuận Kiên - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Trưởng khoa Kế toán, Tiến sĩ Đàm Phương Lan - Phó trưởng khoa Kế toán, Tiến sĩ Phạm Minh Hoàng - Bí thư Đoàn trường, ThS. Vũ Thị Hòa - Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kế toán đã phối hợp với Huyện đoàn Phú Bình, Đảng uỷ, UBND, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên xã Đào Xá và đại diện lãnh đạo Xóm nơi gia đình của em Hậu sinh sống đã đến động viên thăm hỏi, chúc Tết gia đình. Đặc biệt tại buổi gặp mặt, Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Khoa Kế toán đã tiến hành trao số tiền quyên góp xây nhà Tình bạn, một xuất học bổng Khuyến khích học tập và quà Tết  cho gia đình sinh viên Nguyễn Thị Hậu. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Ngôi nhà Tình bạn của em Hậu được xây dựng từ tiền đóng góp của cộng đồng  

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Kế toán, cùng các đồng chí đại diện huyện đoàn Phú Bình, đại diện Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể của xã Đào Xá thăm hỏi, động viên gia đình và em Hậu

Đại diện Khoa Kế toán đã trao số tiền quyên góp 10.000.000 đồng để xây NHÀ TÌNH BẠN cho sinh viên Nguyễn Thị Hậu

Đại diện Ban Giám hiệu và Đoàn trường Đại học Kinh tế & QTKD trao tặng 1 xuất học bổng khuyến khích học tập trị giá 5.000.000 đồng

Thay mặt cho em Hậu, xin được trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ từ các đơn vị và các nhà hảo tâm:

1. Chi bộ Khoa Kế toán: 1.500.000 đ

2. Các thầy, cô Bộ môn Kế toán doanh nghiệp: 1.500.000đ

3. Các thầy, cô Bộ môn Kế toán tổng hợp: 1.200.000đ

4. Các thầy, cô Bộ môn Kiểm toán: 1.900.000 đ

5. Các thầy, cô Bộ môn Hệ thống thông tin Kế toán: 900.000 đ

6. Đoàn viên, sinh viên Khoa Kế toán: 1.300.000 đ.

7. Công ty TNHH Kiến trúc và Môi trường sống: 500.000 đ

8. Cô Nguyễn Hồng Hạnh - Khoa KHCB - ĐH Kinh tế & QTKD: 500.000 đ

9. Chị Thảnh - Quán Mì cay Sasinin Thái Nguyên: 500.000 đ

10. Sinh viên Lưu Văn Tùng lớp K16 QTKD 2 - Khoa QTKD: 200.000 đ

Với sự quan tâm và động viên tinh thần từ các tổ chức, cá nhân hi vọng em Hậu và gia đình ổn định cuộc sống, tiếp thêm động lực cho em phấn đấu vương lên trong học tập và rèn luyện để trở thành một cử nhân trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

ThS. Vũ Thị Hòa - Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kế toán

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN